“Quỳnh búp bê” gây tranh cãi vì nhiều cảnh nóng, biên kịch nói gì?

Trả lời việc Quỳnh búp bê nhiều cảnh nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến trẻ em, biên kịch Kim Ngân cho rằng nên "nhìn càng gần sự thật càng tốt".

 Phim Quỳnh búp bê đang lên sóng truyền hình khai thác đề tài gai góc là nạn buôn bán phụ nữ và gái mại dâm. 6 tập đầu tràn ngập cảnh quay gái mại dâm mặc trang phục hở hang, thân mật với khách làng chơi hay cảnh tra tấn, đánh dập dã man.

Vừa có yếu tố bạo lực lại nhiều cảnh nóng, Quỳnh búp bê vấp phải tranh cãi. Một bộ phận khán giả nhận xét phim không nên phát sóng khung giờ vàng trên đài truyền hình quốc gia bởi có thể ảnh hưởng tiêu cực tới người xem, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ.


Phương Oanh vào vai Quỳnh. Nhân vật của cô có nhiều cảnh thân mật với bạn diễn nam.

Về nội dung nhạy cảm, biên kịch của phim là BTV Kim Ngân cho rằng thay vì tìm cách né tránh thì các bậc phụ huynh có thể giáo dục cho con em hiểu rõ vấn đề, tác hại để phòng tránh ngay từ khi còn nhỏ.

“Quan điểm của tôi là nhìn càng gần sự thật càng tốt, chỉ như vậy mới hiểu chân tơ kẽ tóc và rút ra kinh nghiệm. Ví dụ nếu muốn nhìn vào tệ nạn mại dâm để hiểu tác hại của nó hãy nhìn trực diện, miễn sao ở chừng mực chấp nhận được, tức không có cảnh lõa lồ hay quá phản cảm trên phim”, chị cho biết.

“Dù phim thể có ảnh hưởng đôi chút tới những khán giả quá nhỏ hoặc sinh sống tại vùng quê nhưng tôi nghĩ nó cần thiết bởi cuộc đời rồi cũng đưa chúng ta đến với những thứ ta không hề mong muốn", Kim Ngân giải thích.

"Xã hội hiện giờ, rất nhiều giá trị bị đảo lộn, rất nhiều cạm bẫy giăng ra cho trẻ em bố mẹ cũng không thể lường trước. Do đó, nếu mình cứ né, không nói hoặc nói không tới thì rất nhiều thứ trẻ con không hiểu được bản chất”, nhà biên kịch nhấn mạnh.


Không chỉ cảnh nóng, phim Quỳnh búp bê còn có nhiều cảnh đánh đập.


BTV Kim Ngân khẳng định trong cuộc sống hàng ngày, chị không chọn cách úp mở mà thẳng thắn với con như những người bạn.

“Con gái tôi khi đi du học lúc 15 tuổi, tôi đã bắt đầu giảng về vấn đề tình dục. Tôi nói rất rõ ràng rằng không cấm con quan hệ và yêu ai nhưng tốt nhất là phải an toàn, đảm bảo sức khỏe. Riêng với vấn đề tình dục, người lớn không am hiểu thì trẻ con có thể sa chân”, chị nói.

Trước đó, chia sẻ về bộ phim, diễn viên Thanh Hương cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

Cô cho rằng: "Xem thì khán giả có thể thấy ghê rợn quá, thực tế quá. Tuy nhiên, tôi nghĩ, ở ngoài, sự thật còn kinh khủng hơn rất nhiều. Việc phim phản ánh chân thực thông qua các cảnh quay cũng để khán giả có bài học và rút kinh nghiệm trong cuộc sống. Tôi vẫn cho hai con của tôi xem phim và hướng con đến yếu tố giáo dục".

Tuy vấp phải ý kiến trái chiều nhưng bởi đề tài gai góc, ít được khai thác trên truyền hình và dễ gây tò mò nên mỗi tập phim của Quỳnh búp bê đều nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Trong 6 tập đầu, Quỳnh (Phương Oanh) từ một cô thôn nữ bị lừa bán vào động mại dâm sau khi bố qua đời, bố dượng hãm hiếp. 

Những ngày đầu, Quỳnh luôn sống trong sợ hãi và tìm cách bỏ trốn. Thế nhưng, cô phải trả giá bằng những trận đòn roi dã man. Khi bị ép tiếp vị khách đầu tiên, Quỳnh phát hiện mang thai và tìm cách bỏ đứa bé nhưng bị bác sĩ ngăn cản vì thai nhi đã 16 tuần./.

 

Theo Lan Phương/Zing