Toàn cảnh Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12-2017

Tối 25/4 tại TP.HCM, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 - 2017 đã diễn ra với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Năm nay, Giải Âm nhạc Cống hiến có tổng cộng 47 đề cử cho 9 hạng mục, mỗi hạng mục sẽ chỉ có một cái tên duy nhất chiến thắng. Nguyên Khang và Quỳnh Chi đảm nhiệm vai trò MC chính cho Lễ trao giải diễn ra tối 25/4 tại TP.HCM.


Giành chiến thắng đầu tiên là Khắc Hưng ở hạng mục Nhà sản xuất của năm. Trong 2016, Khắc Hưng sáng tác hàng loạt ca khúc đình đám như “Sau tất cả”, “Bước đến bên em”… Anh còn là giám đốc âm nhạc cho live-concert “Hừng đông” của Hoàng Rob.

Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn và Hoa hậu Phạm Hương xướng tên MV chiến thắng hạng mục MV của năm là “Bống bống bang bang” (Thể hiện: Nhóm 365 - Sáng tác: Only C). Do nhóm 365 không thể có mặt tại Lễ trao giải nên BTC sẽ chuyển giải thưởng sau đó.
Bài hát của năm là “Ông bà anh” (Thể hiện và Sáng tác: Lê Thiện Hiếu). Ca khúc này từng làm “chao đảo” khán giả khi xuất hiện trong chương trình “Bài hát hay nhất”. Lê Thiện Hiếu chia sẻ: “Em không thể ngờ bài hát lại được xướng tên. Em đang rất run. Em xin được cảm ơn đến ông bà, người đã tạo cảm hứng viết nên ca khúc này”.

Nghệ sĩ violon Hoàng Rob chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Anh là nghệ sĩ nhạc cụ duy nhất, cũng là người duy nhất ra mắt được album và live-concert “Hừng đông” trong số 5 đề cử ở hạng mục này.


Album của năm là "Bản nguyên" của ca sĩ Trần Thu Hà. "Bản nguyên” không chỉ là tên album mà còn là tên một dự án rất dài hơi của Hà Trần. Do nữ ca sĩ có việc bận nên Dominik và Hoàng Quân (ekip Bản Nguyên) thay mặt nhận giải.

Hạng mục cuối cùng được trao là Ca sĩ của năm, người chiến thắng là Noo Phước Thịnh. Đây là lần đầu tiên Noo Phước Thịnh được đề cử ở giải Cống hiến và đã đoạt giải. Noo cho biết: “Hai từ Cống hiến là hai từ rất cao cả, mỗi người nghệ sĩ đều phải lao động miệt mài để được sống trong tim của khán giả”.

Bên cạnh các phần trao giải là các màn trình diễn đặc sắc. Hoàng Thùy Linh thể hiện ca khúc “Bánh trôi nước” được đề cử ở hạng mục MV của năm.

Thanh Vân/VOV.VN

Ảnh: BTC