Dương Triệu Vũ: Mong Hoài Lâm bớt yêu đương để tập trung cho sự nghiệp

VOV.VN - Dương Triệu Vũ chia sẻ tâm tư, tình cảm dành cho Hoài Lâm khi anh ngồi ghế giám khảo của “Ban nhạc quyền năng”.

Chương trình Gương mặt thân quen mùa 2 năm 2014 đã đưa Hoài Lâm vụt sáng thành sao nhờ chất giọng đầy cảm xúc và khả năng diễn xuất tốt. Thế nhưng, thời gian qua, sự nghiệp của Hoài Lâm lại có phần chững lại bởi những ồn ào tình cảm. Thậm chí, khán giả còn bày tỏ sự thất vọng, cho rằng nam ca sĩ mải mê yêu đương mà bỏ quên sự nghiệp.

Dương Triệu Vũ hiện đang đảm nhận vai trò giám khảo tại chương trình Ban nhạc quyền năng. Nam ca sĩ có những chia sẻ về người cháu Hoài Lâm đồng thời cũng là đàn em trong nghề.

Khi đề cập đến sự xuống dốc trong sự nghiệp của con nuôi Hoài Linh, Dương Triệu Vũ thẳng thắn nói: “Hoài Lâm là một đứa có tài năng mà không phải ai cũng có được, điều đó không ai phủ nhận. Trong tuổi trưởng thành có nhiều biến cố của cuộc sống và những thay đổi tâm sinh lý thì sự nổi tiếng quá đột ngột của Lâm cũng đả kích rất nhiều vào tâm lý của cháu".


Thế nên, Dương Triệu Vũ không đồng tình khi mọi người chê quán quân Gương mặt thân quen mùa 2: “Bây giờ mọi người nói Hoài Lâm xuống dốc thì tôi thấy không đúng vì cháu đã chạm được vào đỉnh điểm quá sớm. Dĩ nhiên, cuộc đời đâu phải có đường lên, mà phải có lúc thăng lúc trầm và mình sẽ định vị cho bước kế tiếp. Cho nên mọi người nói Lâm xuống dốc không phanh hay hết nổi tiếng thì tôi không tin, vì cháu tôi rất có tài và có vị trí vững trong lòng khán giả”.


Sau 2 năm hẹn hò Hoài Lâm, mới đây, nhiều khán giả tinh ý nhận ra Bảo Ngọc đã xoá toàn bộ kỷ niệm tình yêu với bạn trai trên mạng xã hội. Thậm chí, trạng thái “Relationship” (Đang trong mối quan hệ hẹn hò) cũng đã bị cặp đôi gỡ bỏ trên trang cá nhân. Động thái này của cháu gái Bảo Quốc khiến nhiều người bất ngờ và đặt nghi vấn liệu cặp đôi đã đường ai nấy đi.

Dương Triệu Vũ vẫn đặt niềm tin vào cháu mình, khẳng định Hoài Lâm có tài năng thực sự nhưng tuổi trưởng thành có nhiều biến cố của cuộc sống và những thay đổi tâm sinh lý, sự nổi tiếng quá đột ngột cũng đả kích rất nhiều vào tâm lý của Hoài Lâm.

“Bây giờ mọi người đang chờ đợi sự trở lại với sản phẩm của Lâm chứ không phải trở lại với sự nổi tiếng. Tôi mong Lâm sẽ bớt những chuyện về tình cảm trong cuộc sống vì mới lớn ai cũng muốn yêu, ai cũng muốn thử nhiều cảm xúc trong cuộc đời. Nhưng rồi mình sẽ phát hiện công việc và gia đình là 2 thứ sẽ không bao giờ rời bỏ mình nên hãy tập trung vào 2 thứ đó nhiều hơn tình yêu bên ngoài”.

Khi được đề cập đến việc Hoài Lâm giận dữ trước sự buông thả của con nuôi nên không còn quan tâm, Dương Triệu Vũ lý giải: “Anh Linh là người nóng tính, lâu lâu hay nói những lời giống như vậy, anh cũng hay giận lẫy nhưng sau đó sẽ quan tâm không bao giờ ngớt. Những lúc giận tôi, anh Linh không nói chuyện nhưng anh luôn theo dõi những người xung quanh. Quan trọng là tình thương không bao giờ giảm đi, mình có thể tạm thời bỏ qua nhưng rồi nó cũng ở đó thôi”./.

Hà Phương/VOV.VN